CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Đoàn thanh niên xã Tân Hồng tích cực hỗ trợ nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
26/05/2023 08:59:42

Thực hiện công văn của Huyện Đoàn Bình Giang và sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Tân Hồng về việc tăng cường hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.


Từ khi triển khai các TTHC công trực tuyến, yêu cầu đặt ra là người dân cần có những hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin và Internet. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân trên địa bàn xã Tân Hồng có trình độ sử dụng công nghệ thông tin còn hạn chế nên chưa tham gia thực hiện các TTHC trực tuyến mà vẫn trực tiếp đến các cơ quan hành chính làm thủ tục cho yên tâm. Trước tình hình đó, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”, Ban chấp hành đoàn xã Tân Hồng đã xây dựng kế hoạch, thành lập Đội hình hướng dẫn sử dụng DVCTT, có nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ giúp người dân hiểu thêm về lợi ích của ứng dụng DVCTT. Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện DVCTT và các TTHC mức độ 3,4 qua mạng.
 
 
  Ngay khi có kế hoạch của Huyện đoàn, Đoàn TN, Hội Liên hiệp TN xã Tân Hồng nhanh chóng thành lập Đội hình tuyên truyền, hướng dẫn về DVCTT và quy trình tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC cho người dân.  Trực tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC UBND xã để trực tiếp hướng dẫn người dân cách thức nộp hồ sơ qua dịch vụ công. Trong tháng 5/2023 Đoàn thanh niên xã phối hợp Bộ phận một cửa xã đã biên soạn và áp dụng mô hình tra cứu, đăng ký, đăng nhập dịch vụ công trực tuyến bằng mã QR code. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên còn tuyên truyền, hướng dẫn quy trình, thủ tục, cách sử dụng phần mềm DVCTT để các tổ chức, cá nhân biết và khai thác, sử dụng. Đồng thời, phát tờ rơi cho người dân đến giao dịch, hướng dẫn sử dụng DVCTT để tuyên truyền trên các kênh trực tuyến (Cổng thông tin điện tử, Facebook, Zalo,...). Thông qua đợt tuyên truyền nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại xã Tân Hồng dễ dàng tiếp cận và sử dụng các DVCTT được UBND huyện triển khai, thực hiện. Qua đó, góp phần đẩy mạnh sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết TTHC; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong việc phục vụ tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Đến nay Đoàn thanh niên xã Tân Hồng đã hướng dẫn và cài đặt tài khoản cho gần 1200 người dân tìm hiểu về dịch vụ công quốc gia và VNEID. 
Việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng DVCTT đã và đang khẳng định tính hiệu quả thiết thực, không chỉ giúp người dân làm TTHC một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn tạo dựng hình ảnh cán bộ, ĐVTN, công chức trẻ xung kích, nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng nhân dân./.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 840
Trước & đúng hạn: 840
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 06:21:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Huy Cường - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Mộ Trạch - xã Tân Hồng - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984 102 032

Email: vuthiphuongdung1989@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0