CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
Tân Hồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong thực hiện Thủ tục hành chính cấp xã
24/06/2022 07:48:51

Thực hiện Công văn của UBND huyện Bình Giang về việc giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

 

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, UBND xã Tân Hồng xác định, xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, xã hội số và nền kinh tế số là một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2020-2025 để tạo ra những nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn 2025-2030.

 

Thời gian qua, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính quyền điện tử. Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

 

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Nếu trước đây muốn đăng ký thủ tục hành chính phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ, thì nay, với phương thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, đơn vị; đồng thời, có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ. Vì vậy, khi tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 các tổ chức, cá nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm.

 

Để giúp toàn thể công dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về lợi ích của dịch vụ công trực tuyến, UBND xã Tân Hồng tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 như sau:

 

1. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.


Với dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Chỉ sau vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, hồ sơ đăng ký đã được gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tra cứu thông tin về thủ tục, tình trạng hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi.

 

-   Lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3:

 

Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện 24/24 giờ trong ngày tại mọi địa điểm có kết nối Iternet;

 

Tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch, đơn giản thủ tục giấy tờ;

 

Chủ động các công việc khác của công dân;

 

Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên website trực tuyến; qua tin nhắn điện thoại; địa chỉ email;

 

Đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục.

 

2. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

 

Với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Ngoài việc tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi mà người sử dụng còn nhận được kết quả giải quyết thủ tục hành chính gửi qua đường bưu điện, người sử dụng sẽ thực hiện thanh toán phí, lệ phí, cước phí bưu chính theo quy định (nếu có). Hay nói đơn giản hơn là với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tổ chức, công dân không cần đến cơ quan nhà nước mà vẫn có thể đăng ký và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

 

Ngoài ra, nhờ ứng dụng phần mềm để liên thông giữa các ngành nên rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ (như thủ tục đăng ký khai sinh rút ngắn từ 20 ngày xuống còn 5 ngày làm việc); giảm giấy tờ, giảm công sức và thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho tổ chức, công dân.

 

Lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Ngoài các lợi ích khi tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thì công dân tham gia dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 có thể không cần đến cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục hành chính và được nhận kết quả tại nhà.

 

3. Quy trình thực hiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên

 

địa bàn xã:

 

Muốn thực hiện sử dụng dịch vụ công trực tuyến thì tổ chức, đơn vị, cá nhận phải “Đăng ký” rồi mới thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

 

a)   Đăng ký tổ chức, đơn vị, cá nhân dịch vụ công

 

+   Công dân truy cập địa chỉ: https://dichvucong.haiduong.gov.vn, sau đó chọn nút ĐĂNG KÝ và thực hiện các bước theo tài liệu hướng dẫn (chọn Nút “công dân”; có Giấy chứng minh nhân dân; có số điện thoại di động đã đăng ký,


chọn nút “thuê bao di động”; lưu ý: mật khẩu phải trên 8 ký tự trong đó có chữ, số,

 

ký tự đặc biệt, chữ hoa, VD: nguyenvana01@D).

 

Hoặc người sử dụng truy cập vào Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.haiduong.gov.vn sau đó chọn nút ĐĂNG KÝ và thực hiện các bước theo tài liệu hướng dẫn.

 

b)   Thực hiện quy trình nộp hồ sơ:

 

Bước 1: Truy cập tại địa chỉ: https:dichvucong.haiduong.gov.vn - Trên màn hình xuất hiện

 

- Chọn mục “nộp hồ sơ trực tuyến”.

 

- Chọn “cơ quan” là Bộ thủ tục hành chính cấp xã. - Chọn mức độ Dịch vụ công mức độ 3 hoặc 4.

 

- Chọn thư mục: Cấp thủ tục.

 

Bước 2:

 

-   Check vào mục Chỉ hiển thị thủ tục nộp trực tuyến

 

-Tìm và chọn Tên thủ tục phía dưới kích đúp chuột chọn thủ tục hành chính cần được giải quyết.

 

-   Chọn: Tra cứu

 

+ Bước 3:

 

-   Kích vào nút chọn (thủ tục cần nộp hồ sơ).

 

+ Bước 4:

 

-   Chọn 1 trong 3 thông tin: Cá nhân, Tổ chức, đơn vị

 

-   Nhập đầy đủ thông tin vào các ô phía dưới.

 

-   Nhấn vào ô Lưu thông tin (Phục vụ cho lần sau nộp hồ sơ trực tuyến)

 

-   Kích chữ : Xác nhận

 

* Chú ý:

 

Nếu cá nhân thì phải nhập đúng Số CMND là 9 hoặc 12 số; sau đó trang dịch vụ công gửi mã OTP về số điện thoại; lấy số này nhập vào trang dịch vụ công.

 

-   Nếu tổ chức thì phải nhập đúng Số GP/CN ĐKKD.

 

-   Nếu đơn vị thì phải nhập đúng Mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách.

 

Lưu ý: Sau khi nhấp chữ xác nhận: xuất hiện thông báo tài khoản không tồn tại vui lòng đăng ký tài khoản nhấp chuột vào chữ OK

 

Bước 5:

 

* Đối với cá nhân:

 

-   Nhập đầy đủ thông tin chi tiết cá nhân lên hộp thoại.


Nếu nhận hồ sơ qua bưu điện đề nghị nhập chổ ở hiện tại đầy đủ chính xác, để bưu điện gửi hồ sơ đúng nơi nhận.

 

*   Đối với tổ chức/doanh nghệp: Chọn tổ chức

 

*   Đối với đơn vị: Chọn đơn vị

 

Lưu ý: Nhập đầy đủ thông tin chi tiết đơn vị. Chú ý: Cần phải nhập những thông tin có dấu “*” màu đỏ (Tên tên đơn vị, Mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách), số điện thoại và đăng ký nhận tin nhắn qua điện thoại.

 

Bước 6

 

-    Ghi các nội dung theo yêu cầu (tải lên CMND: chụp bằng điện thoại,

 

scan…)

 

-   Nhập mã xác nhận OTP, đăng ký nhận hộ sơ.

 

-   Nhập chuột vào ô nộp hồ sơ.

 

Bước 7:

 

Thông báo việc nộp hồ sơ đã thành công: Chú ý, đề nghị lưu lại mã số hồ sơ, (dòng chữ số màu đỏ để theo dõi tình trạng hồ sơ và để nhận kết quả), để kiểm tra hồ sơ và sử dụng cho lần sau.

 

*   Hình thức nhận kết quả có hai hình thức:

 

-   Nhận kết quả tại Một cửa UBND xã Tân Hồng (Mức độ 3, 4)

 

-   Tổ chức, cá nhận phải mang giấy tờ hẹn trả hồ sơ đến trực tiếp bộ phận 1 cửa UBND xã Tân Hồng để nhận kết quả và nộp phí, lệ phí theo quy định (nếu có).

 

Trong quá trình thực hiện có vướng mắc vui lòng liên hệ bộ phận Một cửa xã Tân Hồng, số điện thoại 0984.102.032 để được hỗ trợ./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 811
Trước & đúng hạn: 811
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:14/08/2022 00:25:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Huy Cường - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Mộ Trạch - xã Tân Hồng - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984 102 032

Email: vuphuongdung8789@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0