VĂN HÓA-XÃ HỘI
Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ xã Tân Hồng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp
06/03/2023 07:50:03

Cách đây 113 năm về trước, ngày 26, 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: "Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em". Từ đó ngày 8/3 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới và ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng không chỉ để cho chúng ta có dịp tưởng nhớ công đức 2 bà mà còn để cho tất cả chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của 2 bà, một tấm gương sáng để hậu thế noi theo, công đức hiển hách của 2 bà đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.  

Kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền và sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể,  Hội phụ nữ xã nhà đoàn kết, năng động, sáng tạo, bám sát nhiệm  nghị quyết của hội và chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo, quyệt liệt tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của hội đã đề ra.

 Các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Hội từng bước thể hiện rõ nét hơn vai trò chăm lo đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ. Đặc biệt, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả một số đề án, mô hình mới tập trung vào các vấn đề đang được các cấp, các ngành quan tâm đó là: Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình giảm nghèo bền vững, nâng cao trình độ, năng lực mọi mặt, chăm lo sức khỏe phụ nữ và trẻ em, nuôi dạy con tốt, thực hiện tốt Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bình Giang tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch"cuộc vận động “Xây dựng mái ấm tình thương” thông qua các mô hình cụ thể: mô hình thu gom phế liệu gây quỹ từ thiện”, “Lợn nhựa tiết kiệm”, phối hợp tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ và trẻ em ở địa phương...

Trong quá trình tổ chức thực hiện, hoạt động của hội được chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, sát với thực tiễn, đáp ứng với tâm tư, nguyện vọng của chị em, coi trọng công tác nhân rộng các mô hình tiên tiến; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở; chú trọng công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ phụ nữ theo quy định. Tổ chức cơ sở hội luôn được củng cố, kiện toàn, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội ngày càng cao. Phong trào phụ nữ của xã nhiều năm liền đạt đơn vị vững mạnh được các cấp hội khen thưởng.

             Phát huy kết đã đạt được thời gian tới hội phụ nữ xã, Tích cực đẩy mạnh các hoạt động của hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong điểm, đổi mới nội dung phương pháp, hoạt đôgnj chất lượng hiệu quả. Tập trung nâng tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc, phẩm chất đạo đức truyền thống phụ nữ Việt Nam, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ; đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, vận động và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 có 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”; phối hợp triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “ phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình”Rèn luyện phẩm chất đạo đức người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trung ương Hội phát động.

- Đẩy mạnh các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”;  “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các nguồn vốn, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn.

            - Đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Tích cực chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho các trà lúa chiêm xuân 2023 phát triển tốt để cho thu hoạch cao.

 Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Bình Giang tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch"  và thực hiện hiệu quả  3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội . Góp phần cùng nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ lần thứ XXII đã đề ra./ 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 840
Trước & đúng hạn: 840
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/09/2023 04:13:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Huy Cường - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Mộ Trạch - xã Tân Hồng - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984 102 032

Email: vuthiphuongdung1989@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0