VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội Phụ nữ Mộ Trạch – Tân Hồng tổ chức thành công chương trình giao lưu Dân vũ – thể thao
14/06/2022 10:25:53

Nhằm cổ vũ, động viên, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe vẻ đẹp cho phụ nữ; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để chị em được thư giãn, giao lưu, học hỏi kỹ năng khiêu vũ; rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực để chị em tích cực lao đng sản xuất, học tập và công tác. Thời gian qua, Phụ nữ Tân Hồng nói chung và phụ nữ thôn Mộ Trạch nói riêng đã tích cực duy trì và phát triển phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe. Thông qua hoạt động của các mô hình CLB thể thao – dân vũ đã thu hút đông đảo chị em ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập hằng ngày và thường xuyên tổ chức chương trình giao lưu giữa các CLB ở cơ sở.

Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2022), Hội Phụ nữ thôn Mộ Trạch đã tổ chức chương trình giao lưu Dân vũ – thể thao với chủ đề: Vui – khỏe - đẹp – rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Chương trình giao lưu có sự tham gia biểu diễn của gần 100 thành viên đến từ 8 CLB Dân vũ quanh vùng trong đó có 6 CLB Dân vũ của phụ nữ Tân Hồng, 2 CLB Dân vũ của Phụ nữ đến từ xã Bình Minh và xã Thái Hòa. Tại buổi giao lưu chị em đã tự tin biểu diễn những điệu nhảy Dân vũ trên nền nhạc rất hấp dẫn mang tính chuyên nghiệp khá cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 
 

 “Khiêu vũ – Dân vũ thể thao” chính là hoạt động vận động theo nhạc, gồm các điệu nhảy mang tính nghệ thuật thể thao đã được chuẩn hóa, thể hiện sự uyển chuyển - mềm dẻo, thăng bằng, tốc độ và khả năng cảm thụ âm nhạc của người nhảy, là một trong những môn thể thao phù hợp với sức khỏe, vóc dáng và thể lực của phụ nữ. Dân vũ cũng là một trong những loại hình văn hóa văn nghệ thể thao được chị em yêu thích và tích cực tham gia tự luyện tập thường xuyên hằng ngày. Việc hăng say luyện tập, giúp chị em có đời sống tinh thần và thể lực tốt, vóc dáng đẹp, luôn trẻ - khỏe, tự tin, năng động trong cuộc sống. CLB Dân vũ thể thao ra đời xuất phát từ nhu cầu hướng tới cái: Chân – thiện – mỹ của các chị em, là sân chơi lành mạnh để phụ nữ được thể hiện năng khiếu của bản thân, giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, đồng thời là môi trường để chị em rèn luyện sức khỏe, giải trí, thư giãn, sau những giờ lao động, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

 

Chính vì thế, thời gian gần đây phong trào nhảy Dân vũ tại thôn Mộ Trạch xã Tân Hồng ngày càng thu hút đông đảo phụ nữ ở mọi lứa tuổi tham gia. Việc duy trì tốt hoạt động của các CLB dân vũ thể thao cơ sở đã góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao ở địa phương. Các CLB đều quy chế hoạt động chặt chẽ, phù hợp với điều kiện - hoàn cảnh sống của chị em nói riêng và địa phương nói chung. Ngoài việc duy trì luyện tập dân vũ thể thao, các CLB còn lồng ghép nội dung tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương và Hội cấp trên; phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ; phát động phong trào: giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch” gắn với tiêu chí: “ Phụ nữ đoàn kết – sáng tạo – bình đẳng – cùng phát triển” hướng tới mục tiêu xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh toàn diện.

 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 811
Trước & đúng hạn: 811
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:14/08/2022 01:28:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Huy Cường - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Mộ Trạch - xã Tân Hồng - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984 102 032

Email: vuphuongdung8789@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 3
Tất cả: 4,496