AN NINH-QUỐC PHÒNG
Công an xã Tân Hồng tăng cường hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID
01/12/2022 12:00:00

Sáng ngày 01/12, Công an xã Tân Hồng đã phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn xã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.
 Theo quy định của Luật cư trú năm 2020, kể từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Do vậy, để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn xã thuận tiện trong giao dịch dân sự, Công an xã Tân Hồng đã tăng cường phối hợp tổ chức cấp CCCD gắn chip, xác thực và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.
 
 
 Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng. Các tính năng trên ứng dụng giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế,…
 Trong buổi sáng ngày 01/12, Công an xã Tân Hồng đã hướng dẫn và hỗ trợ hàng trăm người dân cài đặt ứng dụng VneID trên điện thoại của mình. Đợt tuyên truyền và trực tiến hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID sẽ được Công an xã Tân Hồng thực hiện đến ngày 05/12/2022.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 357
Trước & đúng hạn: 357
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/06/2023 17:48:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN HỒNG - HUYỆN BÌNH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Huy Cường - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Mộ Trạch - xã Tân Hồng - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0984 102 032

Email: vuthiphuongdung1989@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0